DHL – DHL Express – DHL Việt Nam – DHL Hà Nội

DHL

 DHL

DHL là người sáng lập nên ngành chuyển phát nhanh. Được thành lập bởi 3 nhà doanh nghiệp người California, DHL là người đi đầu trong lĩnh vực chuyển giao những tài liệu khẩn đến mọi nơi trên thế giới. Sau đó công ty mở rộng sang những hàng hoá và vật dụng có tính thuế khác.

Chìa khóa dẫn đến thành công trong suốt 35 năm qua của DHL chính là khả năng đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng. Điều này đã được chứng thực với việc phần lớn các công ty thành lập khi DHL bắt đầu hoạt động vẫn còn là những khách hàng trung thành với DHL cho đến ngày nay.

Trong suốt quá trình hoạt động đại diện cho khách hàng của mình, DHL đã tạo nên những bước đột phá đích thực trong cả chính sách lẫn trên phương diện khoa học kỹ thuật. Giữa thập niên 70, DHL là động lực thúc đẩy đằng sau cuộc cải cách trong ngành bưu chính ở Mỹ, đi đầu trong những dịch vụ với giá trị cộng thêm (value-added services) khác với những dịch vụ do ngành bưu điện Mỹ mang đến.

Đồng thời DHL cũng luôn ứng dụng những phát minh kỹ thuật mới để giữ vững vị trí hàng đầu trong ngành của mình. Năm 1979, công ty cho ra đời máy xử lý văn bản (word processor) đầu tiên trên thế giới, DHL 1000, đóng góp rất lớn trong việc xử lý các đơn yêu cầu và dữ liệu của công ty. Năm 1983, DHL là công ty đầu tiên giới thiệu hệ thống “theo dõi” (track and trace) giúp khách hàng có thể theo sát lộ trình của hàng hoá do họ nhờ chuyển phát.

Thông điệp không chính thức của DHL từ trước đến giờ luôn luôn là “đến đầu tiên và ra về sau hết” (first in, last out). Điều này có liên quan đến tiếng tăm của DHL do là công ty hoạt động trên hầu hết tất cả mọi quốc gia và đặc biệt là luôn đảm bảo sự hiện diện của mình ngay cả ở những vùng xung đột, nguy hiểm nhất.

DHL Việt Nam không những đóng vai trò trung tâm trong các hoạt động văn minh hoá những quốc gia đang còn trong vòng đấu tranh tự giải phóng mình và đồng thời DHL cũng là một mắt xích quan trọng trong những thời điểm khủng hoảng khó khăn. DHL là công ty chuyển phát đầu tiên hoạt động lại tại khu vực Đông Timor và Afghanistan, đồng thời cũng là công ty đầu tiên được cho phép bay đến sân bay Baghdad, Iraq sau khi Sadam Hussein bị bắt. Sau đợt động đất vừa qua tại Iran, DHL cũng là công ty chính chuyên chở những hàng cứu trợ từ khắp nơi trên thế giới đến với quốc gia này.

Chuyển phát nhanh quốc tế DHL được xem là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới, một phần là do bề dày tiếp thị của mình. Tốc độ luôn được xem là chủ đề chính, chẳng hạn trong quảng cáo trên truyền hình năm 1989 với những chiếc xe tải của DHL lao vùn vụt trong không trung, vượt qua cả những máy bay phản lực và đi qua những địa danh nổi tiếng trên thế giới. Một chiến dịch quảng cáo nổi tiếng khác nhấn mạnh khả năng “siêu phàm” của DHL trong việc chuyển phát hàng đúng thời hạn được thực hiện năm 1998 với bài hit nổi tiếng của Diana Ross “Ain’t No Mountain High Enough”.

Mới đây, Deutsche Post World Net đã tiết lộ một chiến dịch marketing lên đến 89 triệu bảng Anh để truyền thông cho quá trình xây dựng lại thương hiệu cho DHL với sự tham gia của hai tên tuổi khác là Danzas và Euro Express. Một phim quảng cáo được thực hiện theo kiểu Hollywood (trong đó DHL đóng vai trò là một trong những người góp sức xây dựng nên các kim tự tháp) đã thể hiện được yếu tố tốc độ và tính năng động trong ngành và góp phần giúp khán giả làm quen với một công ty vừa được sáp nhập và danh tính mới của DHL.

DHL đồng thời cũng là nhà tài trợ chính và luôn thể hiện chủ đề tốc độ trong mọi hoạt động họ góp mặt. Chẳng hạn như gần đây họ là nhà tài trợ chính cho đội đua thể thức 1 Jordan Honda và giữa thập niên 90, DHL đã tham gia tài trợ cho nhà vô địch đua xe của Anh, John Cleland.

Một hình thức khuyến thị khác của DHL, đồng thời cũng là một công cụ marketing và xây dựng tinh thần đồng đội hữu hiệu chính là giải Euro Soccer Tournament truyền thống của DHL. Ra đời năm 1982, vòng đấu này khởi đầu chỉ là những trận bóng đá giao hữu giữa các đồng nghiệp ở Bỉ, Hà Lan và Anh, nhưng đến ngày nay đây đã trở thành một giải đấu hàng năm diễn ra trên toàn thế giới với hơn 3,000 nhân viên ở 20 quốc gia khác nhau cùng tham gia tranh tài để giành được chiếc cúp vô địch danh giá nhất trong hệ thống DHL.

Đại lý DHL tại Việt Nam

Chuyển phát nhanh quốc tế D&T
Số 182 Xã Đàn 2 – Nam Đồng – Đống Đa- Hà Nội.
Tel : (84-4) 3773 2444 –  Mobile: 0913015141
Email: chuyenphatdt@gmail.com