DHL Việt Nam mở đường bay mới để chuyển phát khu vực Châu Á.

Ngày 13/11, Tổng Giám đốc Công ty Chuyển Phát Nhanh DHL – VNPT George Berczely công bố việc DHL mở đường bay mới phát chuyển nhanh hàng hóa kết nối giữa Hà Nội, Băng Cốc, Hồng Kông.

DHL Việt Nam mở đường bay mới để chuyển phát khu vực Châu Á.

DHL là doanh nghiệp Doanh nghiệp đầu tiên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh với thời gian hành trình một ngày kết nối thủ đô Hà Nội và các thành phố lớn tại châu á.

Kết nối các nền kinh tế trọng điểm như Thái Lan, Việt Nam và Hồng Kông với các chuyến bay qua Bangkok, Hà Nội và Hồng Kông

Nhà cung cấp chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu thế giới DHL đã công bố đường bay mới trong khu vực Châu Á của mình và đây là bước phát triển vượt bậc cho mạng lưới hàng không khu vực nhằm kết nối các nền kinh tế Thái Lan, Việt Nam và Hồng Kông. Chuyến bay đầu tiên đã đưa vào hoạt động vào ngày 3 tháng 11 vừa qua, kết nối chuyển phát giữa Băng Cốc, Hà Nội và Hồng Kông 5 lần mỗi tuần. Đường bay này khai thác sử dụng máy bay chuyên dụng Boeing B737-400SF vừa được cải biến có tổng tải trọng 21 tấn, do hãng K-Mile Air Thái Lan, một đối tác của DHL khai thác.

Là doanh nghiệp tiên phong trong ngành chuyển phát nhanh triển khai đường bay mới trong khu vực Châu Á giúp thời gian chuyển phát hàng hoá từ các thành phố lớn trong mạng lưới bay của DHL đến và đi từ Hà Nội rút ngắn xuống còn một ngày, nhờ đó các doanh nghiệp và khách hàng có thể nhận hàng sớm hơn và có nhiều thời gian chuẩn bị hàng gửi đi từ Thủ đô hơn. Bước tiến mới này cũng giúp DHL giảm bớt tình trạng ùn tắc của Trạm trung chuyển khu vực tại Hồng Kông.

Ông Jerry Hsu, Giám đốc Điều hành DHL Express khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Theo một báo cáo gần đây của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, châu Á đang ở vị trí mũi nhọn trong quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu. Khu vực này được dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng GDP mạnh mẽ, trong đó Việt Nam đạt 5,6%, Hồng Kông đạt 3,7% và Thái Lan đạt 2,5%.¹ Nắm bắt được nhu cầu thực tế và nhằm giúp cho khách hàng có nhiều thuận lợi hơn khi năng suất dịch vụ chuyển phát trong khu vực tăng cao, chúng tôi đã tiến hành cải thiện thời gian vận chuyển cho tuyến hàng không này. Là công ty duy nhất làm được điều này trong khu vực, việc đó không chỉ khiến chúng tôi tự hào, mà còn nhấn mạnh quyết tâm của chúng tôi trong việc giữ vững vị trí là nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu trong khu vực.”

Ông Sean Wall, Phó Chủ tịch Điều Hành Mạng Lưới Hoạt Động và Khai Thác Hàng Không của DHL Express khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Đường bay mới này chỉ là một trong nhiều khoản đầu tư của DHL nhằm nâng cao chất lượng và tiêu chuẩn dịch vụ trước tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại châu Á Thái Bình Dương. Hiện nay chúng tôi đang khai thác khoảng 20 máy bay chuyên dụng và 4 trung tâm trung chuyển chính trong khu vực. Trung bình mỗi ngày chúng tôi có khoảng 760 chuyến bay nội địa và quốc tế, phục vụ nhu cần chuyển phát tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ.”

Việc tích cực mở rộng mạng lưới hoạt động tại Châu Á và đặc biệt là tại thị trường đang nổi lên như Việt Nam cũng là một phần trong tầm nhìn chiến lược toàn cầu của tập đoàn trong sự phát triển ngành dịch vụ hậu cần. Vào tháng 9 vừa qua, DHL đã công bố khoản đầu tư lớn nhất vào Việt Nam từ trước đến nay với tổng giá trị lên đến 10 triệu USD đó là việc Khai trương Văn phòng và Trung Tâm Khai Thác Phía Nam rộng 2500 m2 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng khoản đầu tư lớn nhất của DHL vào Việt Nam.

Với vị thế vững chắc của mình tại châu Á, bắt đầu từ ngày 7 tháng 11, DHL tiếp tục triển khai nâng cấp mạng lưới hàng không trong khu vực. Và từ thời gian này, tần suất chuyến bay trong khu vực Châu Á kết nối Penang, thành phố Hồ Chí Minh, và Hồng Kông tăng từ 5 lên 6 ngày mỗi tuần, nhờ đó tăng 20% khả năng xử lý hàng trên tuyến hàng không này. Việc tăng cường máy bay chuyên dụng A300-600F vào sử dụng cũng là một phần trong mạng lưới hàng không chuyên dụng thuộc khu vực Châu Á của DHL, cho phép khách hàng từ Penang và thành phố Hồ Chí Minh có thể yêu cầu dịch vụ nhận hàng vào Thứ Bảy cho các lô hàng đến và đi từ Tokyo, Osaka, Seoul, Hồng Kông, Đài Bắc, Singapore và Bangkok.