Khai trương chi nhánh DHL Express tại TP.HCM  

 

DHL Express từ lâu đã được biết đến là nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín hàng đầu thế giới. Trải qua hơn 80 năm hoạt động DHL Express đang ngày càng khẳng định được giá trị và tầm ảnh hưởng sâu sắc của mình đối với thị trường chuyển phát nhanh toàn cầu.

Mặt khác, nhận thấy thị trường Việt Nam đang có những bước phát triển không ngừng, đầy hứa hẹn, các dữ liệu nghiên cứu đã cho thấy lượng hàng xuất khẩu tiếp tục tăng mạnh trong những năm gần đây. Chính vì lẽ đó mới đây DHL Express đã khai trương văn phòng và trung tâm khai thác tại TP.HCM tại số 6 đường Thăng Long, quận Tân Bình.

IMG_2531

Với vị trí gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – cửa khẩu quốc tế lớn nhất hiện nay của Việt Nam, chi nhánh mới của DHL Express có diện tích gần 5000 m2 với tổng số vốn đầu tư lên đến 10 triệu USD. Đáng nói trung tâm khai thác mới có diện tích lớn gấp đôi so với trung tâm trước đó cũng được đặt tại TP.HCM. Với không gian rộng lớn hơn, hiện đại hơn DHL Express Việt Nam khả năng xử lý hàng hóa cho khu vực này được tăng lên một cách đáng kể. Đồng thời đi cùng với đó, DHL còn lắp đặt thêm hơn 60 camera IP cũng như hệ thống giám sát an ninh cao cấp. Đặc biệt DHL ứng dụng một số thiết bị hiện đại trong ngành công nghiệp với mục đích tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho các lô hàng xuất, nhập khẩu vào trung tâm.

Ngoài ra, trung tâm khai thác phía Nam tại TP.HCM còn được trang bị số lượng dây chuyền hoạt động nhiều hơn giúp giảm thiểu tối đa số lần khiêng vác, xử lý kiện hàng qua đó góp phần đáng kể trong việc giảm thiểu những sự cố gây hư hỏng đối với các lô hàng. Không dừng lại ở đó thực hiện cam kết phát triển bền vững trên cơ sở bảo vệ môi trường, trong tổng thể không gian tòa nhà của trung tâm khai tác được trang bị hệ thống chiếu sáng đèn LED hiện đại giúp tiết kiệm lên đến 30% điện năng tiêu thụ cũng như khí thải carbon gây ảnh hưởng đến chất lượng môi trường.

Lãnh đạo của DHL-VNPT Express cho biết thêm việc mở rộng trung tâm khai thác và nâng cấp tòa nhà cho phép công ty hoạt động hiệu quả trong các lĩnh vực của mình trong đó quan trọng hơn cả là chuyển phát các lô hàng sớm hơn và nhận hàng gửi từ khách hàng trễ hơn. Và tất nhiên chính điều này sẽ mang đến cho khách hàng sự thoải mái và linh hoạt hơn trong công việc vì không còn áp lực về vấn đề thời gian. Nhưng có lẽ điều sâu xa và quan trọng mà lãnh đạo cũng như đội ngũ nhân viên của công ty muốn hướng đến đó là thực hiện chiến lược phát triển trong việc nâng cao năng lực để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao và đa dạng với các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế nhanh chóng, hiệu quả, đáng tin cậy tại khu vực miền Nam nói riêng cũng như tại Việt Nam nói chung.