DHL thương hiệu nổi tiếng thế giới

DHL được xem là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới, một phần là do bề dày kinh nghiệm vận chuyển của mình. Tốc độ luôn được DHL  xem là tiêu chí chính, ví dụ trong quảng cáo trên truyền hình năm 1989 với những chiếc xe tải của chuyển phát nhanh DHL lao vùn vụt trong không trung, vượt qua cả những máy bay phản lực và đi qua những địa danh nổi tiếng trên thế giới.

dhl-thuong-hieu-noi-tieng-the-gioi

DHL thương hiệu nổi tiếng thế giới

Một chiến dịch quảng cáo nổi tiếng khác nhấn mạnh khả năng “siêu phàm” của DHL trong việc chuyển phát hàng đúng thời hạn được thực hiện năm 1998 với bài hát nổi tiếng của Diana Ross “Ain’t No Mountain High Enough”.

 Mới đây, Deutsche Post World Net đã tiết lộ một chiến dịch marketing lên đến 89 triệu bảng Anh để quảng bá cho quá trình xây dựng lại thương hiệu cho DHL với sự tham gia của hai tên tuổi khác là Danzas và Euro Express.

Một phim quảng cáo được thực hiện theo kiểu Hollywood (trong đó DHL đóng vai trò là một trong những người góp sức xây dựng nên các kim tự tháp) đã thể hiện được yếu tố tốc độ và tính năng động trong ngành và góp phần giúp khán giả làm quen với một công ty vừa được sáp nhập và danh tính mới của chuyển phát nhanh quốc tế DHL Express.

 Hoạt động chính của DHL Việt Nam là cung cấp các dịch vụ chuyển phát bưu phẩm, hàng hoá nhanh chóng, chính xác, tiện lợi và tiết kiệm chi phí, bên cạnh đó là những hoạt động khác trong ngành thương mại điện tử (e-commerce) và những giải pháp giao nhận hàng hóa toàn cầu một cách thông mình (intelligent logistics solutions).

 Thông điệp chính thức của DHL Express từ trước đến giờ luôn luôn là “đến đầu tiên và ra về sau cùng” (first in, last out). Điều này có liên quan đến tiếng tăm của DHL do là công ty hoạt động trên hầu hết tất cả mọi quốc gia và đặc biệt là luôn đảm bảo sự hiện diện của mình ngay cả ở những vùng xung đột, nguy hiểm nhất.

DHL không những đóng vai trò trung tâm trong các hoạt động văn, minh hoá những quốc gia đang còn trong vòng đấu tranh tự giải phóng mình và đồng thời chuyển phát nhanh quốc tế DHL cũng là một mắt xích quan trọng trong những thời điểm khủng hoảng khó khăn.

DHL là công ty chuyển phát nhanh đầu tiên hoạt động lại tại khu vực Đông Timor và Afghanistan, đồng thời cũng là công ty đầu tiên được cho phép bay đến sân bay Baghdad, Iraq sau khi Sadam Hussein bị bắt. Sau đợt động đất vừa qua tại Iran, DHL cũng là công ty chính chuyên chở những hàng cứu trợ từ khắp nơi trên thế giới đến với quốc gia này.